U bã đậu ở lông mày

U bã đậu là dạng u lành tính nhưng thường gây mất thẩm mỹ khá nhiều. U có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể, trong đó có sự xuất hiện của u bã đậu ở lông mày. Vậy tình trạng này có gì đáng lo ngại? Cùng tìm hiểu về u bã đậu ở lông mày qua bài viết sau đây.

U có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể, trong đó có sự xuất hiện của u bã đậu ở lông mày.

U có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể, trong đó có sự xuất hiện của u bã đậu ở lông mày.

U bã đậu ở lông mày có gì đáng lo?

Trước hết cần hiểu rõ, u bã đậu tuy lành tính song nếu để phát triển lâu, khối u sẽ to dần lên gây ra một số vấn đề đáng lưu ý. Cụ thể như sau:

– Khối u to sẽ gây mất thẩm mỹ, đặc biệt khi u bã đậu xuất hiện ở vùng mặt.

– Do kích thước ngày càng lớn, khối u sẽ gây cộm vướng, khó chịu. Do nằm ở lông mày là vùng gần mắt nên có thể ảnh hưởng đến mắt.

– Khối u phát triển lâu ngày có thể bị nhiễm khuẩn, gây viêm, sưng đau, tấy đỏ. Nếu u bị viêm nặng, thậm chí vỡ ra sẽ dẫn tới tình trạng bội nhiễm, rất khó điều trị và càng dễ gây hại cho mắt.

U bã đậu ở lông mày là vùng gần mắt nên có thể ảnh hưởng đến mắt.

U bã đậu ở lông mày là vùng gần mắt nên có thể ảnh hưởng đến mắt.

U bã đậu ở lông mày điều trị thế nào?

Như với u bã đậu ở các vị trí khác, u bã đậu ở lông mày cần được làm tiểu phẫu để cắt bỏ sớm. Càng điều trị sớm sẽ càng đơn giản hơn và đỡ tốn kém hơn, hạn chế để lại sẹo xấu. Tiểu phẫu cắt u bã đậu là rất cần thiết nhằm loại bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Đây là cách điều trị hiệu quả nhất cho tình trạng này.

Người bệnh nên đến khám và điều trị tại các bệnh viên chuyên khoa hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Ngoại uy tín. Trong số đó, Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ điều trị u bã đậu rất được tin tưởng. Tại đây có chuyên khoa Ngoại danh tiếng, với các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp. Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Không những vậy, người bệnh đến đây còn được hưởng mức chi phí hợp lý, có thanh toán theo chế độ bảo hiểm y tế,. Nhờ vậy, đây là địa chỉ thực hiện khám và làm tiểu phẫu cắt u bã đậu thành công, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ điều trị u bã đậu rất được tin tưởng.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ điều trị u bã đậu rất được tin tưởng.

Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản. Trước hết người bệnh được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Trung bình thời gian thực hiện tiểu phẫu là 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.