U bã đậu ở lưng và cách điều trị

U bã đậu có thể hình thành tại nhiều vị trí trên cơ thể, nhất là tại những vùng tiết nhiều mồ hôi. Vùng lưng cũng là một nơi như vậy nên tình trạng u bã đậu ở lưng xảy ra khá nhiều. Tìm hiểu về tình trạng này cũng như cách điều trị sẽ giúp mọi người có cách xử trí tốt nhất.

Tình trạng u bã đậu ở lưng xảy ra khá nhiều.

Tình trạng u bã đậu ở lưng xảy ra khá nhiều.

U bã đậu ở lưng có đáng lo?

U bã đậu là u lành tính nên thường không đáng lo vì không gây nguy hiểm gì. Với vị trí u bã đậu xuất hiện ở lưng, u mọc ở vùng cơ thể này không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần chú ý không được chủ quan. Bởi u bã đậu ở lưng dễ bị cọ xát và đè nén khi người bệnh nằm ngửa.

Đặc biệt, khi khối u phát triển kích thước lớn hơn sẽ càng gây cộm vướng, khó chịu. Nếu bị cọ xát hay đè nén, u có thể bị xây xước, vỡ ra và viêm nhiễm.

Phương pháp xử trí phổ biến và hiệu quả là tiểu phẫu cắt bỏ u bã đậu hoàn toàn.

Phương pháp xử trí phổ biến và hiệu quả là tiểu phẫu cắt bỏ u bã đậu hoàn toàn.

Cách điều trị u bã đậu ở lưng

Phương pháp xử trí phổ biến và hiệu quả là tiểu phẫu cắt bỏ u bã đậu hoàn toàn. Không nên để kéo dài cho tới khi u bã đậu đã bội nhiễm, chảy mủ và viêm loét kéo dài thì mới bắt đầu điều trị. Cắt bỏ u bã đậu lúc này sẽ phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và nguy cơ để lại sẹo xấu cao hơn.

Việc thực hiện tiểu phẫu nên thực hiện sớm, ngay từ khi khối u còn nhỏ (chỉ khoảng 1 – 2 cm đường kính). Lúc này là thời điểm thích hợp và thuận lợi để làm phẫu thuật. Người bệnh sẽ tiết kiệm được chi phí, tiểu phẫu tiến hành đơn giản, chăm sóc và phục hồi nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nếu để u tồn tại càng lâu, việc điều trị sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn.

Yêu cầu của ca tiểu phẫu là phải loại bỏ hoàn toàn khối u, từ lớp vỏ đến chất bã bên trong và chân khối u. Nếu chỉ để sót chân dù rất ít cũng khiến khối u dễ tái phát.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ cắt u bã đậu uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ cắt u bã đậu uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương.

Nên cắt u bã đậu tại đâu?

Để tránh các hậu quả xấu, khi có khối u bã đậu ở lưng, người bệnh nên đến bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa có khoa Ngoại hoặc khoa Ung bướu để khám. Tại đây bác sĩ sẽ khám, đánh giá tình hình khối u và đưa ra cách điều trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ cắt u bã đậu uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương. Người bệnh được sắp xếp lịch mổ nhanh. Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại. Trang thiết bị y tế được vệ sinh, khử trùng theo đúng quy định. Sự chăm sóc chu đáo, với các điều dưỡng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ. Đặc biệt, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *