U bã đậu ở miệng

Tình trạng xuất hiện u bã đậu ở miệng khiến người bệnh rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống. Thậm chí khi khối u lớn có thể gây cản trở cả khi nói cười… Vậy u bã đậu ở miệng có đáng lo hơn các vị trí khác không và cách xử trí khối u này thế nào?

Tình trạng xuất hiện u bã đậu ở miệng khiến người bệnh rất khó chịu.

Tình trạng xuất hiện u bã đậu ở miệng khiến người bệnh rất khó chịu.

U bã đậu ở miệng có gì đáng ngại?

U bã đậu là một dạng u lành tính và thường không phát triển thành ác tính. Khối u thường dễ xuất hiện dưới bề mặt da ở những vùng da tiết nhiều mồ hôi. Tuy nhiên có những trường hợp u bã đậu hình thành cả trong vùng miệng, chẳng hạn ở môi, lưỡi hay bên trong khoang miệng.

Tuy lành tính và không gây nguy hiểm, song u bã đậu ở miệng lại gây ra rất nhiều bất tiện cho một số sinh hoạt quan trọng thường ngày. Khối u phát triển lớn sẽ gây cộm vướng, khó chịu, khi nhai thức ăn sẽ dễ gây va chạm, cọ sát với khối u. Hơn nữa vùng miệng lại thường xuyên phải tiếp xúc với vi khuẩn do ăn uống và luôn ẩm ướt. Vì vậy, khối u dễ bị viêm sưng gây đau. Nếu u bị bội nhiễm hoặc vỡ sẽ lâu lành.

Với tình trạng u bã đậu ở miệng, cách điều trị tốt nhất là làm tiểu phẫu cắt bỏ u và chăm sóc để tránh bị bội nhiễm.

Với tình trạng u bã đậu ở miệng, cách điều trị tốt nhất là làm tiểu phẫu cắt bỏ u và chăm sóc để tránh bị bội nhiễm.

Điều trị u bã đậu ở miệng bằng cách nào?

Với tình trạng u bã đậu ở miệng, cách điều trị tốt nhất là làm tiểu phẫu cắt bỏ u và chăm sóc để tránh bị bội nhiễm. Để tránh khối u tái phát, việc thăm khám và làm tiểu phẫu nên được thực hiện tại bệnh viện uy tín với bác sĩ giỏi. Tại Hà Nội, Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ tiểu phẫu cắt u bã đậu được nhiều người bệnh và người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh tái phát, mọi người cần giữ vệ sinh vùng miệng luôn sạch sẽ. Đánh răng ngày hai lần đúng cách, súc miệng nước muối loãng, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn xong là điều rất cần thiết và phải được thực hiện đều đặn.

Tại Hà Nội, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tiểu phẫu cắt u bã đậu được nhiều người lựa chọn.

Tại Hà Nội, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tiểu phẫu cắt u bã đậu được nhiều người lựa chọn.

Khi đang mắc bệnh cũng như khi vừa điều trị xong cần tránh ăn các thức ăn cay nóng, thực phẩm quá mặn hoặc ngọt. Người bệnh cũng cần tránh ăn uống các đồ lạnh hoặc quá nóng. Nên ăn những món được chế biến mềm, dễ ăn để tránh cọ sát, va chạm mạnh gây tổn thương thêm vị trí khối u.

Cần tuân thủ chỉ định điều trị và sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý xử trí, nặn khối u sai cách, không đảm bảo an toàn vệ sinh. Điều này dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, bội nhiễm nặng nề hơn. Khi đó việc điều trị khắc phục càng hết sức khó khăn, tốn kém và có thể gây biến chứng nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *