U bã đậu trên đầu có đáng lo?

Nhiều người từng rất khó chịu khi gặp phải tình trạng xuất hiện khối u bã đậu trên người. Loại u này có thể mọc khắp nơi. Trong đó, u bã đậu trên đầu là một trường hợp không hiếm gặp. Có một số người thắc mắc, u bã đậu trên đầu có đáng lo hơn ở nơi khác không? Cùng tìm lời giải đáp qua các thông tin sau.

U bã đậu trên đầu là trường hợp không hiếm gặp.

U bã đậu trên đầu là trường hợp không hiếm gặp.

U bã đậu trên đầu có đáng lo không?

Trước hết cần xác định, u bã đậu là một dạng u lành tính, không phát triển thành ác tính. Do đó, nhìn chung u bã đậu không đáng lo ngại. Tuy nhiên, khi khối u phát triển tăng kích thước, sẽ gây mất thẩm mỹ, cộm vướng, khó chịu. Thâm chí, khối u có thể bị viêm nhiễm, vỡ và bội nhiễm rất khó chữa trị.

Với khối u bã đậu trên đầu, đây là vị trí liên quan đến cơ quan đầu não của cơ thể, vì vậy cũng có phần phải chú ý hơn. Đầu là nơi tập trung nhiều đầu mối dây thần kinh trung ương. Do đó, nếu có xuất hiện u bã đậu và u phát triển mà không được chữa trị sớm dễ gây đau nhức. Đặc biệt, vùng đầu có nhiều tóc và da tiết dầu sẽ càng khiến khối u dễ bị tích tụ chất nhờn, bí và dễ viêm nhiễm. Nếu u bã đậu vùng đầu bị vỡ sẽ ảnh hưởng tới da đầu, gây mất thẩm mỹ, khó chịu, bội nhiễm.

Tiểu phẫu cắt bỏ u bã đậu trên đầu là cách điều trị tốt nhất khi u bã đậu chưa bội nhiễm và còn nhỏ

Tiểu phẫu cắt bỏ u bã đậu trên đầu là cách điều trị tốt nhất khi u bã đậu chưa bội nhiễm và còn nhỏ

Cách nào xử trí u bã đậu trên đầu?

Tiểu phẫu cắt bỏ u bã đậu trên đầu là cách điều trị tốt nhất khi u bã đậu chưa bội nhiễm và còn nhỏ (kích thước khoảng 1 – 2cm). Đây là thời điểm nên thực hiện tiểu phẫu u bã đậu vì lúc này việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Nếu để khối u tồn tại càng lâu càng khó xử trí. Việc phẫu thuật cắt u bã đậu không mấy phức tạp nhưng cần loại bỏ hoanftoanf khối u, từ lớp vỏ nang cho đến chất bã bên trong và toàn bộ chân u. Nếu để sót chân, khối u hoàn toàn có khả năng tái phát.

Việc thực hiện tiểu phẫu khối u bã đậu trên đầu cần được tiến hành tại bệnh viện đa khoa có khoa Ngoại uy tín. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh thoát khỏi khối u hoàn toàn mà không phải lo lắng về tính an toàn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với chuyên khoa Ngoại uy tín, là địa chỉ tiểu phẫu cắt u bã đậu hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với chuyên khoa Ngoại uy tín, là địa chỉ tiểu phẫu cắt u bã đậu hiệu quả.

Nơi nào điều trị u bã đậu hiệu quả?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với chuyên khoa Ngoại uy tín, là địa chỉ tiểu phẫu cắt u bã đậu hiệu quả. Người bệnh lựa chọn điều trị tại đây sẽ được đảm bảo tính thẩm mỹ, giảm thiểu đối đa nguy cơ tái phát khối u. Người bệnh được làm phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, được chọn bác sĩ theo mong muốn tại hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều. Bên cạnh đó, người bệnh được sắp xếp lịch mổ nhanh chóng và hưởng mức chi phí hợp lý. Bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *