U bã đậu trên mặt

Một số người từng hoặc đang phải khổ sở với tình trạng xuất hiện u bã đậu trên mặt. Tuy khối u dạng này là lành tính song nó gây mất thẩm mỹ rất lớn, nhất là khi mọc ở vùng mặt. Vậy cách điều trị u bã đậu trên mặt như thế nào, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây những tác hại gì? 

Một số người từng hoặc đang phải khổ sở với tình trạng xuất hiện u bã đậu trên mặt.

Một số người từng hoặc đang phải khổ sở với tình trạng xuất hiện u bã đậu trên mặt.

U bã đậu trên mặt có hại gì?

Trước hết về mặt thẩm mỹ, u bã đậu xuất hiện trên mặt sẽ gây mất thẩm mỹ khá lớn. Đặc biệt khi khối u phát triển kích thước sẽ càng khiến người bệnh tự ti về gương mặt của mình. Ngoài ra, khối u lớn còn gây cộm vướng rất khó chịu.

Bên cạnh đó, khối u bã đậu trên mặt nếu để lâu còn có thể bị viêm nhiễm, sưng đau, tấy đỏ. Nặng hơn, khối u có thể bị vỡ gây ra tình trạng bội nhiễm, rất khó khăn trong việc điều trị. Ngoài ra, do nhiều người nhầm lẫn u bã đậu với mụn bọc thông thường và tự ý nặn, chích, rạch u. Từ đó dễ gây viêm nhiễm nặng, u dễ tái phát.

U bã đậu xuất hiện trên mặt sẽ gây mất thẩm mỹ khá lớn.

U bã đậu xuất hiện trên mặt sẽ gây mất thẩm mỹ khá lớn.

Điều trị u bã đậu trên mặt thế nào cho đúng?

Với u bã đậu trên mặt cũng như ở các vị trí khác, người bệnh cần sớm đến bệnh viện khám và điều trị. Việc điều trị sớm sẽ đơn giản hơn, ít tốn kém hơn, hiệu quả hơn và hạn chế tối đa tái phát. Người có u bã đậu nên đi khám và điều trị từ lúc khối u còn chưa viêm nhiễm, chưa phát triển to.

Phương pháp điều trị u bã đậu phổ biến và có hiệu quả cao là thực hiện tiểu phẫu cắt u bã đậu. Cắt u bã đậu là một tiểu phẫu khá đơn giản. Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ. Sau đó bác sĩ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ khoảng 30 phút. Bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày, không cần nằm viện điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín tại Hà Nội, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để loại bỏ khối u bã đậu.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín tại Hà Nội, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để loại bỏ khối u bã đậu.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín tại Hà Nội, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để loại bỏ khối u bã đậu. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ và sự chăm sóc chu đáo, Khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn khối u bã đậu khó chịu, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát và đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ khác nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.