U bã đậu trên trán xử trí thế nào?

U bã đậu là tình trạng khối u xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau của cơ thể, đặc biệt ở những vùng da nhiều mồ hôi. U mọc trên trán cũng là một trường hợp gặp phải ở khá nhiều người. Vậy cách xử trí với khối u bã đậu trên trán như thế nào?

Cách xử trí với khối u bã đậu trên trán như thế nào?

Cách xử trí với khối u bã đậu trên trán như thế nào?

Đặc điểm khối u bã đậu trên trán

Cũng như u bã đậu ở các vị trí khác, khối u bã đậu trên trán có các đặc điểm:

– Ấn vào khối u thấy mềm, u có khả năng di chuyển.

– Bên trong u bã đậu có chứa  chất bã sệt màu vàng nhạt hoặc trắng đục tương tự như bã đậu.

– Cấu tạo khối u bao gồm lớp vỏ nang mềm và chất bã bên trong.

– Bình thường khối u là lành tính, không gây đau nhưng khi u phát triển to lên sẽ gây cộm vướng, khó chịu. Khi kích thước quá to, khối u gây mất thẩm mỹ khá nghiêm trọng. Đặc biệt, u to có thể gây đau nhức nhất là khi u bị viêm nhiễm, bị vỡ và vi khuẩn xâm nhập nhiều gây hiện tượng bội nhiễm.

Cũng như ở các vị trí khác, u bã đậu trên trán có đặc điểm ấn vào thấy mềm, di động.

Cũng như ở các vị trí khác, u bã đậu trên trán có đặc điểm ấn vào thấy mềm, di động.

Cách xử trí u bã đậu trên trán

Cách điều trị u bã đậu trên trán cũng tương tự với khối u bã đậu mọc ở nhiều vị trí khác. Nếu u to, gây mất thẩm mỹ, khó chịu hoặc u bị viêm nhiễm, có thể làm tiểu phẫu cắt bỏ khối u. Việc thực hiện tiểu phẫu nên được thực hiện ở bệnh viện uy tín, với bác sĩ có năng lực và thiết bị tốt. Vì u bã đậu có khả năng tái phát nên yêu cầu của tiểu phẫu là cần loại bỏ hoàn toàn khối u, nạo hết lớp chân nang và chất bã bên trong.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ khám, điều trị u bã đậu uy tín tại Hà Nội và toàn miền Bắc. Nơi đây có các bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ và sự chăm sóc chu đáo. Khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn u bã đậu, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Có một lưu ý, vì khối u bã đậu hình thành trên trán là nơi tập trung nhiều dây thần kinh quan trọng, là vị trí vùng đầu bệnh nhân nên càng cần cẩn thận và đúng chuyên môn trong việc điều trị.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn u bã đậu trên trán.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn u bã đậu trên trán.

Phòng tránh tái phát và chăm sóc sau tiểu phẫu u bã đậu

Cắt u bã đậu không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Sau khi xử lý, người bệnh không cần phải ăn uống kiêng khem quá mức. Tuy nhiên cũng nên hạn chế các loại đồ ăn cay, nóng. Không uống rượu, bia hoặc các đồ uống có tính kích thích như cà phê, trà…

Về việc vệ sinh vết mổ, người bệnh cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ. Cần giữ cho vết mổ luôn khô ráo và sạch sẽ. Trong trường hợp không thể tự vệ sinh tại nhà, cần tới bệnh viện để được các điều dưỡng hỗ trợ.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *