U bã đậu vùng mặt

U bã đậu vùng mặt là điều khiến người mắc phải rất khó chịu và muốn chữa trị sớm. Tuy không nguy hiểm nhưng u bã đậu vùng mặt gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, nhất là khi u tăng kích thước. Tình trạng này có đáng lo ngại không và cách điều trị thế nào cho hợp lý? Thông tin và giải pháp sẽ có trong bài viết dưới đây.

U bã đậu vùng mặt là điều khiến người mắc phải rất khó chịu và muốn chữa trị sớm.

U bã đậu vùng mặt là điều khiến người mắc phải rất khó chịu và muốn chữa trị sớm.

U bã đậu vùng mặt do nguyên nhân nào hình thành?

U bã đậu xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, thường dễ gặp nhất ở các vùng da tiết nhiều mồ hôi. Cũng như u bã đậu ở các vị trí khác, u bã đậu vùng mặt do tổ chức tuyến bã dưới da bị tích tụ lại không thoát ra ngoài được, lâu ngày tạo thành khối u.

Vùng da mặt là nơi tiết nhiều chất nhờn, đặc biệt với loại da dầu. Đây cũng là vùng da thường xuyên tiếp xúc với bui bẩn nên dễ mọc mụn, cũng như dễ xuất hiện u bã đậu.

U bã đậu xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, thường dễ gặp nhất ở các vùng da tiết nhiều mồ hôi.

U bã đậu xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, thường dễ gặp nhất ở các vùng da tiết nhiều mồ hôi.

U bã đậu vùng mặt gây những tác hại gì?

Trước hết, u bã đậu vùng mặt gây mất thẩm mỹ khá nghiêm trọng. Bên cạnh đó, u bã đậu vùng mặt khi phát triển kích thước sẽ càng gây cộm vướng, khó chịu. Nếu để u tồn tại lâu, có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy và gây đau cho người bệnh.

Hơn nữa, u bã đậu vùng mặt còn có thể bị bội nhiễm, bị vỡ sẽ rất khó điều trị và càng gây mất thẩm mỹ nặng nề.

bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ phẫu thuật cắt u bã đậu uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ phẫu thuật cắt u bã đậu uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng.

Loại bỏ u bã đậu vùng mặt bằng cách nào hiệu quả?

U bã đậu vùng mặt thường được điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ khối u. Tuyệt đối người bệnh không được tự ý rạch, nặn lấy mủ. Điều này dễ gây bội nhiễm, khiến khối u dễ mọc lại nhiều lần, dễ để lại sẹo xấu.

Để điều trị dứt điểm u bã đậu vùng mặt, người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín. Tốt nhất, người bệnh nên lựa chọn bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa có khoa Ngoại hoặc khoa Ung bướu uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám và thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ u. Đây là tiểu phẫu khá đơn giản nhưng cần chính xác và không được bỏ sót chân u để tránh tái phát. Tiểu phẫu cần loại bỏ hoàn toàn cả lớp vỏ, tổ chức bã bên trong và chân khối u. Bác sĩ có thể sẽ chỉ định làm sinh thiết khối u trước hoặc lấy mẫu bệnh phẩm trong quá trình tiểu phẫu để làm sinh thiết. Sau khi kết luận u lành tính, việc phẫu thuật sẽ được tiến hành. Tiểu phẫu u bã đậu thường không yêu cầu bệnh nhân lưu viện điều trị mà có thể xuất viện trong ngày.

Hiện bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ phẫu thuật cắt u bã đậu uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *