Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì?

Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì là thắc mắc của nhiều chị em khi mắc phải hội chứng này. Vấn đề ăn uống có ảnh hưởng nhiều tới tình trạng bệnh. Vì vậy, chị em cần cẩn thận lựa chọn cho mình các thực phẩm phù hợp khi bị u nang buồng trứng.

Các thực phẩm giải đáp vấn đề người bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì bao gồm một số loại dưới đây:

Thịt đỏ

Thịt đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo không lành mạnh được gọi là chất béo bão hòa và cholesterol xấu. Trong một số trường hợp, người bị u nang buồng trứng nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh tiến triển thành ung thư. Vì vậy, thịt đỏ là câu trả lời chắc chắn cho thắc mắc: Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì? Chị em bị u nang buồng trứng nên thay thế thịt đỏ trong thực đơn hàng ngày thành các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành có hàm lượng chất béo thấp. Đây là một trong những bước đơn giản nhất có thể làm để giảm nguy cơ mắc hội chứng này. Chị em cũng cần tránh dùng các loại thịt chế biến có chứa nhiều chất béo nhất. Đó là thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, bít tết, nội tạng, và các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao.

Thịt đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo không lành mạnh được gọi là chất béo bão hòa và cholesterol xấu. Trong một số trường hợp, người bị u nang buồng trứng nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh tiến triển thành ung thư. Vì vậy, thịt đỏ là câu trả lời chắc chắn cho thắc mắc: Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì? Chị em bị u nang buồng trứng nên thay thế thịt đỏ trong thực đơn hàng ngày thành các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành có hàm lượng chất béo thấp. Đây là một trong những bước đơn giản nhất có thể làm để giảm nguy cơ mắc hội chứng này. Chị em cũng cần tránh dùng các loại thịt chế biến có chứa nhiều chất béo nhất. Đó là thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, bít tết, nội tạng, và các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao.

Ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc tinh chế thường có đường huyết cao vì thế nó tác động đến lượng đường trong máu dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Vì nếu lượng đường trong máu cao có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển thêm, đồng nghĩa với việc làm tăng nguy cơ tiểu đường. Nên thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn.

Ngũ cốc tinh chế thường có đường huyết cao vì thế nó tác động đến lượng đường trong máu dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Vì nếu lượng đường trong máu cao có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển thêm, đồng nghĩa với việc làm tăng nguy cơ tiểu đường. Nên thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn.

Thực phẩm có nhiều đường

Những loại thực phẩm chứa nhiều đường có thành phần fructose cao, thường ít chất dinh dưỡng và chỉ là loại thực phẩm thương mại. Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời chúng làm cho cơ thể chị em thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ và có thể dẫn đến tăng cân. Để tránh những rủi ro này, giữ cho lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ bằng cách chọn thực phẩm có lượng đường tối thiểu mà lại có giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Những loại thực phẩm chứa nhiều đường có thành phần fructose cao, thường ít chất dinh dưỡng và chỉ là loại thực phẩm thương mại. Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời chúng làm cho cơ thể chị em thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ và có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, người bệnh cần duy trì lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ bằng cách chọn thực phẩm có lượng đường ít nhất trong khi vẫn nhiều chất dinh dưỡng, như trái cây và rau quả.

Thức ăn nhanh

Nhiều loại thức ăn nhanh chế biến có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và chất béo không lành mạnh. Ví dụ như các loại bánh quy và bánh ngọt có chứa dầu thực vật hydro hóa, cung cấp chất béo trans-một chất béo không lành mạnh có liên quan đến bệnh béo phì, chứng viêm và bệnh tim.

Nhiều loại thức ăn nhanh đã qua chế biến sẵn có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng nhưng lại có quá nhiều chất béo không có lợi. Chẳng hạn các loại bánh quy và bánh ngọt có chứa dầu thực vật hydro hóa. Chúng cung cấp chất béo bất lợi – nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, các chứng viêm và bệnh tim. Vì vậy, đồ ăn nhanh cũng là loại thực phẩm giải đáp câu hỏi: Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì?

 

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *