U nang buồng trứng tái phát sau mổ

Nhiều chị em đã trải qua phẫu thuật u nang buồng trứng nhưng chưa hết nỗi lo về bệnh. Trong đó, nhiều người lo gặp phải tình trạng u nang buồng trứng tái phát sau mổ. Để giúp chị em hiểu hơn về tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết.

Nhiều chị em lo gặp phải tình trạng u nang buồng trứng tái phát sau mổ.

Nhiều chị em lo gặp phải tình trạng u nang buồng trứng tái phát sau mổ.

U nang buồng trứng tái phát sau mổ do đâu?

Khả năng bị tái phát u nang buồng trứng sau mổ là không nhỏ. Dù người bệnh bị u nang buồng trứng trái hay phải, dù điều trị theo cách nào thì việc tái nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên nhân của tình trạng này là do chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn thường xuyên. Tưởng chừng vấn đề này khá đơn giản song nó có thể gây nên u nang buồng trứng. Sở dĩ như vậy là do sự thay đổi bất thường của kinh nguyệt làm cho việc sản sinh ra các hocmone kích thích buồng trứng bị thay đổi. Điều này ngăn cản việc rụng trứng đúng chu kỳ hoặc khiến cho trứng không thể phát triển bình thường. Đó là do sự hoạt động của buồng trứng có liên quan mật thiết đến các hocmone sinh dục và nội tiết tố nữ.

Bệnh viện Thu Cúc là nơi đã mổ thành công cho rất nhiều ca bệnh u nang buồng trứng, với tỷ lệ tái phát thấp

Bệnh viện Thu Cúc là nơi đã mổ thành công cho rất nhiều ca bệnh u nang buồng trứng, với tỷ lệ tái phát thấp

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác cũng có thể khiến bệnh u nang buồng trứng tái phát. Đó là điều kiện và năng lực của nơi phẫu thuật, khả năng chuyên môn và tinh thần trách nhiệm của bác sĩ. So với điều trị nội khoa, phẫu thuật u nang buồng trứng là phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh, nhất là khi việc dùng thuốc không có tác dụng. Tuy nhiên, tình trạng tái phát bệnh sau mổ vẫn xảy ra, đặc biệt khi chị em không lựa chọn những cơ sở y tế chuyên nghiệp, có uy tín. Như vậy, sự chủ quan chính là một trong các nguyên nhân sâu xa của tình trạng tái phát u nang buồng trứng.

Để ngăn chặn u nang buồng trứng xuất hiện và tái phát, chị em cần đặc biệt chú ý tới tình trạng kinh nguyệt của mình.

Để ngăn chặn u nang buồng trứng xuất hiện và tái phát, chị em cần đặc biệt chú ý tới tình trạng kinh nguyệt của mình.

Phòng tránh u nang buồng trứng tái phát sau mổ

Để ngăn chặn u nang buồng trứng xuất hiện và tái phát, chị em cần đặc biệt chú ý tới tình trạng kinh nguyệt của mình. Thêm vào đó, cần chú ý phòng tránh và điều trị kịp thời những biến chứng của u nang nếu có. Người bệnh cần tìm hiểu những biểu hiện của bệnh cũng như đi khám phụ khoa ngay khi phát hiện những biểu hiện đó.

Cũng giúp tránh hoặc hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh, chị em cần lựa chọn nơi phẫu thuật là những bệnh viện có chuyên khoa uy tín. Tài năng và kinh nghiệm của bác sĩ mổ cũng là một yếu tố đảm bảo thành công của ca mổ, giảm nguy cơ tái phát. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Tất cả những yếu tố này đang có tại bệnh viện Thu Cúc. Đây là nơi đã mổ thành công cho rất nhiều ca bệnh u nang buồng trứng, với tỷ lệ tái phát thấp, thời gian phục hồi nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *