U nang thận có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, tôi nghe nói có nhiều người bị bệnh u nang thận. Vậy, u nang thận có nguy hiểm không? Biểu hiện nào cho thấy một người đang bị u nang thận? Xin cảm ơn bác sĩ. (Lê Ngọc Lân – Hoàng Mai, Hà Nội).

u nang thận có nguy hiểm không? Biểu hiện nào cho thấy một người đang bị u nang thận?

U nang thận có nguy hiểm không? Biểu hiện nào cho thấy một người đang bị u nang thận?

Trả lời u nang thận có nguy hiểm không:

Xin chào bạn Lê Ngọc Lân. Trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Hiện nay các bệnh lý về thân trong đó có u nang thân xảy ra ngày càng nhiều, khiến nhiều người lo ngại. Với thắc mắc của bạn: u nang thận có nguy hiểm không? và biểu hiện nào cho thấy một người đang bị u nang thận?, chúng tôi chia sẻ cùng bạn như sau:

U nang thận là những túi dạng hình tròn chứa chất dịch lỏng hình thành trong thận. U nang thận thường là u nang lành tính, không phải ung thư và ít khi gây biến chứng.  Tuy vậy, với câu hỏi u nang thận có nguy hiểm không, có thể khẳng định tình trạng này có nguy hiểm khi nó gây ra các biến chứng. Đặc biệt, khi u nang thận xuất hiện kết hợp với các rối loạn nghiêm trọng khác sẽ làm giảm chức năng thận.

Các biến chứng nguy hiểm từ u nang thận bao gồm:

U nang thận đôi khi có thể gây biến chứng, bao gồm:

U nang bị nhiễm bệnh. U nang thận có thể bị nhiễm trùng, gây sốt và đau đớn.

U nang vỡ. U nang thận vỡ gây ra đau nặng ở lưng hay bên cạnh.

Nếu bắt gặp các dấu hiệu như trên, người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa để khám sớm nhằm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nếu bắt gặp các dấu hiệu như trên, người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa để khám sớm nhằm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Biểu hiện nào cho thấy một người đang bị u nang thận?

Không dễ nhận biết khi một người đang mắc bệnh u nang thận. Đó là do việc hình thành u nang thận thường không gây ra dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Nếu u nang thận phát triển đủ lớn, các triệu chứng có thể xảy ra bao gồm:

– Đau ở lưng hay đau dọc hai bên sườn.

– Người bệnh dễ bị sốt.

– Xuất hiện cảm giác đau vùng bụng trên.

Trên đây là những thông tin cho biết u nang thận có nguy hiểm không và các triệu chứng ở người đang bị u nang thận. Nếu bắt gặp các dấu hiệu như trên, người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa để khám sớm nhằm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. U nang thận tuy đa số là lành tính song rất cần được cảnh giác lưu ý bởi có thể xảy ra các biến chứng.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *