U nang tuyến vú có nguy hiểm không?

U nang tuyến vú có nguy hiểm không là điều mà nhiều chị em lo lắng. Tình trạng đột ngột xuất hiện u cục ở vùng vú khiến không ít người bệnh nghĩ ngay tới ung thư, dẫn tới hoang mang, sợ hãi. Trên thực tế u nang tuyến vú là lành tính, không phải là ung thư. Tuy nhiên nếu không theo dõi và điều trị đúng cách, u nang tuyến vú có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

u nang tuyến vú có nguy hiểm không

Nhiều chị em lo lắng u nang tuyến vú có nguy hiểm không.

Vậy u nang tuyến vú có nguy hiểm không?

Với câu hỏi u nang tuyến vú có nguy hiểm không, theo các bác sĩ thì về cơ bản u nang tuyến vú không gây hại cho cơ thể và có u nang tuyến vú không làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Các nang có thể xuất hiện và tự biến mất sau độ tuổi mãn kinh.

U nang tuyến vú có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho phụ nữ khi vùng ngực bị căng, đau vú trước khi hành kinh. Việc có điều trị hay không còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu u nang nhỏ, không gây hại cho sức khỏe và đặc biệt không có sự phát triển của có sự phát triển của khối u ác tính bên trong thì người bệnh không cần phải điều trị.

Trường hợp khối u nang tuyến vú có kích thước lớn, các triệu chứng ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật bóc tách nang, sinh thiết và thoát dịch.

Phẫu thuật u nang tuyến vú được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật bóc tách u nang tuyến vú có thể được thực hiện dưới gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân. Nang phẫu thuật sinh thiết xong được làm giải phẫu bệnh, kết quả mô học sẽ có sau vài ngày.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn và phẫu thuật hiệu quả cho người bệnh u nang tuyến vú, đảm bảo loại bỏ triệt để khối u, giảm thiểu tối đa nguy cơ để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

u nang tuyến vú có nguy hiểm không

Trường hợp u nang tuyến vú quá to hoặc gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật bóc tách.

Một số bí quyết để giảm khó chịu do u nang tuyến vú

Bên cạnh việc điều trị y tế theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cũng có thể áp dụng một số biện pháp chăm sóc tại nhà để giảm bớt các triệu chứng khó chịu như:

  • Mặc áo ngực hỗ trợ.
  • Tránh tiêu thụ các loại đồ uống có chứa chất kích thích như café, rượu bia…
  • Giảm muối trong chế độ ăn uống hàng ngày.
  • Kiểm tra vú thường xuyên tại nhà để phát hiện sớm những bất thường của vú nếu có.
  • Thăm khám định kỳ tại bệnh viện để theo dõi tình trạng khối u theo chỉ định của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *