U nang vú có đau không?

U nang vú có đau không là thắc mắc của nhiều người bệnh. Tình trạng đột ngột xuất hiện u cục ở vú khiến chị em lo lắng, thậm chí có người còn hoảng loạn cho rằng đó là dấu hiệu của ung thư. Tuy nhiên để biết chính xác u lành tính hay ác tính, người bệnh cần thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. U nang vú là một loại u nang vú lành tính phổ biến, có thể gặp ở phụ nữ mọi lứa tuổi. 

u nang vú có đau không

U nang vú có đau không là thắc mắc của nhiều chị em, tuy nhiên nhìn chung u nang tuyến vú không gây đau đớn.

Vậy u nang vú có đau không?

Với câu hỏi u nang vú có đau không, theo các bác sĩ nhìn chung u nang vú không gây đau đớn nhưng lại có thể gây vướng víu cho người bệnh, đau tức ngực nhất là ở khu vực có khối u vú lưu trú.  Tăng kích thước vú và đau vú ngay trước khi thời gian kỳ kinh. Hiện tượng này xảy ra do rối loạn nội tiết tố, nang vú phình to hơn bình thường và chứa một lượng chất dịch nhất định.

Ngoài ra người bệnh cũng có những triệu chứng khác như sờ và cảm nhận được trong bầu ngực xuất hiện 1 hay nhiều khối u, khối u mịn, dễ dàng di chuyển, tròn hoặc hình bầu dục với các cạnh khác biệt.

Tại sao u nang vú không nguy hiểm nhưng vẫn phải loại bỏ?

Trước hết nếu chỉ dựa vào triệu chứng chưa đủ để chắc chắn khối u đó thực sự là u nang. Chỉ khi tiến hành chọc hút để phân tích ở phòng thí nghiệm thì mới có thể khẳng định được đó là u nang hay không. Điều đáng lo ngại ở đây là nếu một khối u ác tính đang hình thành thì các u nang có thể che mờ khối u đó. Theo thời gian, khối u ác tính sẽ càng ngày càng phát triển, di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể,  gây đe dọa tính mạng của người bệnh.

Phẫu thuật u nang vú khá đơn giản, chị em hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề này.

u nang vú có đau không

Phẫu thuật là phương pháp điều trị giúp loại bỏ triệt để khối u, hạn chế tái phát.

Phẫu thuật u nang vú hiệu quả, thẩm mỹ tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật u nang vú được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn với:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện theo nhu cầu.
  • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân và hỗ trợ thuận lợi cho ca mổ.
  • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.
  • Chăm sóc chu đáo, người nhà không cần phải lo lắng.
  • Chi phí hợp lý, áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Với sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện, người bệnh sẽ được phẫu thuật u nang vú an toàn, hạn chế sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *