U nang vú nên ăn gì?

Vấn đề dinh dưỡng khi bị u nang vú rất quan trọng với sức khỏe chị em. Bị u nang vú nên ăn gì là điều những người mắc bệnh nên nắm rõ. Dù u nang vú thường là lành tính song vẫn có khả năng phát triển thành ác tính. Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp hỗ trợ ngăn chặn biến chứng, củng cố sức khỏe cho chị em.

U nang vú cũng chính là tình trạng loạn sản tuyến vú, gây hình thành các khối u. Thông thường, các khối u nang vú là u lành tính. Tuy nhiên vẫn có thể có trường hợp u nang biến chuyển thành u ác tính. Theo các nhà chuyên môn, u nang vú xuất hiện là do sự thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh.

Vậy bị u nang vú nên ăn gì thì tốt nhất?

Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi

Bệnh nhân bị u xơ, u nang vú nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Bởi chúng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, E và caroten (tiền chất vitamin A) có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng ngừa ung thư. Ngoài ra rau quả và các loại ngũ cốc còn cung cấp rất nhiều chất xơ. Chất xơ không chỉ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, làm tăng nhu động ruột mà còn giúp hấp thu những chất độc trong quá trình tiêu hóa và đào thải qua phân. Đặc biệt cần bổ sung nhiều các loại rau họ cải vào thực đơn hàng ngày. Chị em bị u nang tuyến vú nên ăn nhiều bắp cải xanh, súp lơ xanh, cải bắp, cải lá xanh đậm. Đây là những loại rau đã được chứng minh có tác dụng kìm hãm sự phát triển các tế bào u vú ác tính. 

Người bị u nang vú nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Bởi chúng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, E và caroten (tiền chất vitamin A) có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng ngừa ung thư. Ngoài ra, rau quả còn cung cấp rất nhiều chất xơ. Chất xơ không chỉ hỗ trợ quá trình tiêu hóa mà còn giúp hấp thu những chất độc trong quá trình tiêu hóa và đào thải qua phân. Đặc biệt cần bổ sung nhiều các loại rau họ cải vào thực đơn hàng ngày. Chị em bị u nang tuyến vú nên ăn nhiều bắp cải xanh, súp lơ xanh, cải bắp, cải lá xanh đậm. Đây là những loại rau có tác dụng kìm hãm sự phát triển các tế bào u vú ác tính.

Ngũ cốc nguyên hạt

Người bị u nang tuyến vú cũng nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo, lúa mạch, ngô, khoai sắn. Các loại hạt ngũ cốc, nhất là đậu nành sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Người bị u nang tuyến vú cũng nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo, lúa mạch, ngô, khoai sắn. Các loại hạt ngũ cốc, nhất là đậu nành sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ưu tiên sữa chua và sữa tách kem, bơ

Khi đi tìm lời giải cho câu hỏi, bị u nang vú nên ăn gì, chị em nên nhớ ngay đến món sữa chua. Đây không chỉ là món ăn phụ rất khoái khẩu, bổ dưỡng mà nó còn đặc biệt phù hợp với chị em mắc u nang tuyến vú. Vì vậy, người bị bệnh này nên ăn nhiều sữa chua đều đặn hàng ngày. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng sữa, chị em nên uống các loại sữa đã tách kem, bơ. 

Khi đi tìm lời giải cho câu hỏi, bị u nang vú nên ăn gì, chị em nên nhớ ngay đến món sữa chua. Đây không chỉ là món ăn phụ rất khoái khẩu, bổ dưỡng mà nó còn đặc biệt phù hợp với chị em mắc u nang tuyến vú. Vì vậy, người bị bệnh này nên ăn nhiều sữa chua đều đặn hàng ngày. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng sữa, chị em nên uống các loại sữa đã tách kem, bơ.

Nên ăn nhiều cá

Cá là loại thực phẩm tốt mà chị em nên sử dụng nhiều hơn thịt. Thậm chí, người bị u nang tuyến vú nên ăn cá thay cho ăn thịt. Tăng cường cá trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp chị em hạn chế lượng cholesteron xấu, tăng cường chất omega 3. Cá là loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

Cá là loại thực phẩm tốt mà chị em nên sử dụng nhiều hơn thịt. Thậm chí, người bị u nang tuyến vú nên ăn cá thay cho ăn thịt. Tăng cường cá trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp chị em hạn chế lượng cholesteron xấu, tăng cường chất omega 3. Cá là loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *