U nang vú uống thuốc gì?

Tìm hiểu u nang vú uống thuốc gì để có sự lựa chọn điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bản thân là điều cần thiết với người bệnh. U nang vú là loại u lành tính ở vú thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40. U nang vú thường không có hại hay nguy hiểm nhưng nó có thể gây khó chịu và đau. Do đó nên thăm khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng và tư vấn cách điều trị hiệu quả. Điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) là một trong những phương pháp được chỉ định phổ biến cho bệnh nhân u nang vú.

u nang vú uống thuốc gì

Để biết u nang vú uống thuốc gì, người bệnh cần thăm khám cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Vậy u nang vú uống thuốc gì?

Để biết u nang vú uống thuốc gì, người bệnh cần thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng khối u. Các trường hợp u nang vú gây đau, khó chịu hoặc là kết quả của nhiễm khuẩn có thể phải điều trị bằng thuốc.

Một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị u nang vú:

  • Thuốc giảm đau, chẳng hạn như  paracetamol hoặc các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs).
  • Tamoxifen, danazol hoặc bromocriptine đôi khi được sử dụng để điều trị đau vú.
  • Thuốc kháng sinh để điều trị áp xe vú do nhiễm khuẩn.

Một số biện pháp đơn giản như giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống hoặc mặc áo ngực có tác dụng nâng đỡ ngực cũng giúp giảm đau.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng thuốc

Vì thuốc không tác động trực tiếp đến u nang nên sẽ không gây đau đớn. Do dùng thuốc nên chi phí điều trị bệnh cũng không tốn kém nhiều chi phí khám chữa bệnh.

Tuy nhiên cũng có trường hợp khi ngừng sử dụng thuốc thì u nang lại tiếp tục xuất hiện. Nếu u nang có kích thước quá lớn hoặc gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, u  nghi ngờ ác tính thì người bệnh bắt buộc phải điều trị ngoại khoa (phẫu thuật).

u nang vú uống thuốc gì

Phẫu thuật cũng là một phương pháp điều trị của u nang vú, giúp loại bỏ triệt để khối u, ngăn chặn tái phát.

Phẫu thuật u nang vú

Mục tiêu của phẫu thuật là loại bỏ triệt để u nang vú. Khối u sau khi được lấy ra sẽ được gửi tới phòng thí nghiệm để phân tích xem u là lành tính hay ác tính. Người bệnh có thể về nhà cùng ngày. Các biến chứng có thể xảy ra sau mổ bao gồm bầm tím tạm thời, sưng, chảy máu hoặc nhiễm trùng ở khu vực phẫu thuật.

Chọn phẫu thuật u nang vú tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện phẫu thuật điều trị u nang vú uy tín được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Tại đây người bệnh được tư vấn và điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ung bướu. Toàn bộ ca phẫu thuật diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất. Sau mổ, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo đến khi ra viện. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Với sự hỗ trợ hết mình từ Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được phẫu thuật u nang vú an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ, hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo xấu, giảm thiểu nguy cơ u tái phát.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *