U xơ tiền liệt tuyến nên kiêng ăn gì?

U xơ tiền liệt  tuyến nên kiêng ăn gì là điều mà người bệnh cần biết. Để duy trì một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe tiền liệt tuyến, có những thực phẩm nhất định mà bệnh nhân nên hạn chế tiêu thụ. U xơ tiền liệt tuyến phổ biến ở nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên, có thể gây đau, tiểu khó, rối loạn cương dương và nhiều triệu chứng khó chịu khác.

Vậy u xơ tiền liệt tuyến nên kiêng ăn gì?

U xơ tiền liệt tuyến, ngoài việc dùng thuốc, tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, chế độ ăn uống cũng chiếm một phần quan trọng trong việc điều trị bệnh. Sau đây là một số lời khuyên về vấn đề u xơ tiền liệt tuyến nên kiêng ăn gì.

Thực phẩm tinh chế

U xơ tiền liệt tuyến có thể gây ra những thay đổi nội tiết tố ở nam giới, theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Maryland. Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện các vấn đề về nội tiết tố này. Theo đó người bệnh nên tránh các thực phẩm có chứa đường tinh luyện và bột mì tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng và các loại bánh ngọt. Nam giới bị u xơ tiền liệt tuyến cũng nên tránh các loại dầu hydro hóa, đồ ăn chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn vặt.

u xơ tiền liệt tuyến nên kiêng ăn gì

Với câu hỏi u xơ tiền liệt tuyến nên ăn gì, theo các bác sĩ người bệnh nên tránh tiêu thụ các thực phẩm tinh chế như bánh mì trắng, các loại bánh ngọt…

Các thực phẩm dễ gây dị ứng

Một phương pháp khác để giải quyết vấn đề nội tiết tố là tránh các thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng dị ứng. Người bệnh có thể sử dụng chế độ ăn uống loại trừ để xác định các thực phẩm có thể gây dị ứng. Kỹ thuật này bao gồm việc loại bỏ tất cả các thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất và theo dõi xem các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt có cải hiện hay không. Các thực phẩm gây dị ứng thường gặp ở người lớn bao gồm ngô, trứng, lạc, các loại hạt cây và động vật có vỏ. Thêm vào đó nhiều người bị nhạy cảm với gluten trong lúa mì.

Ngũ cốc, trứng và gia cầm

Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 1 năm 2006 của tạp chí Urology cho thấy sự gia tăng đáng kể về triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt khi tiêu thụ một số loại thực phẩm nhất định thường xuyên. Những thực phẩm này bao gồm các loại ngũ cốc và bánh mì. Ăn trứng và gia cầm cũng góp phần khiến các triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt trở nên nghiêm trọng hơn.

u xơ tiền liệt tuyến nên kiêng ăn gì

Các loại đồ uống có chứa nhiều caffeine làm tăng sản xuất nước tiểu và kích thích bàng quang. Người bị u xơ tiền liệt tuyến nên tránh.

Hạn chế các loại đồ uống giải khát

Mayo Clinic khuyến cáo rằng các trường hợp nam giới tránh uống quá nhiều nước cùng một lúc và khoảng 1 – 2 giờ trước khi đi ngủ. Ngoài ra tránh thức uống có chứa caffeine và có cồn cũng khiến cho triệu chứng trở nên tồi tệ hơn vì các chất này làm tăng sản xuất nước tiểu và kích thích bàng quang.

Có thể bạn quan tâm:

>> Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt

>> Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Save

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *