U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, người bị u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không vẫn là thắc mắc của nhiều chị em. Khi mắc bệnh này, chế độ dinh dưỡng có liên quan rất nhiều đến quá trình điều trị. Do đó, tìm hiểu ảnh hưởng của sữa đậu nành với bệnh u xơ tử cung là điều cần thiết.

Người bị u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không vẫn là thắc mắc của nhiều chị em .

Người bị u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không vẫn là thắc mắc của nhiều chị em .

Bị u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

Với bệnh u xơ tử cung, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh sử dụng sữa đậu nành có thể là một biện pháp bổ sung hormone quan trọng. Hiện tại, liệu pháp hormone thay thế – cách điều trị bằng thuốc estrogen để khắc phục chứng rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ tiền mãn kinh vẫn là biện pháp chủ yếu. Các chuyên gia cũng khẳng định rằng sữa đậu nành và và các loại thực phẩm chế biến từ đậu nành không thể chứa đủ phytoestrogen có tác dụng tương đương với estrogen gây ra cường estrogen, khiến u xơ tử cung phát triển. Tuy nhiên, đậu nành chứa phytoestrogen và là thức uống bổ dưỡng. Vì thế, phụ nữ bị u xơ tử cung có thể dùng sữa đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành mà không phải lo ngại những bất lợi.

Đậu nành chứa thành phần phytoestrogen có tác dụng như estrogen nên phụ nữ bị u xơ tử cung có thể dùng sữa đậu nành nhưng không thể thay thế thuốc.

Đậu nành chứa thành phần phytoestrogen có tác dụng như estrogen nên phụ nữ bị u xơ tử cung có thể dùng sữa đậu nành nhưng không thể thay thế thuốc.

Tác dụng của đậu nành với phụ nữ

Các nghiên cứu hiện nay cho biết, trong đậu nành có chứa thành phần phytoestrogen. Đây là một chất có tác dụng như estrogen nhưng có nguồn gốc thực vật. Chất này có lợi cho chị em phụ nữ nói chung, đặc biệt những người thiếu estrogen.

Vì vậy, sữa đậu nành và các loại thực phẩm chế biến từ đậu nành có thể hỗ trợ bổ sung phytoestrogen trong những trường hợp cần có thêm estrogen. Đặc biệt với phụ nữ ở tuổi mãn kinh bị thiếu estrogen. Việc thiếu hụt này dẫn đến những rối loạn như rối loạn vận mạch làm bừng bốc hoả, mất ngủ, mệt mỏi. Người bệnh dễ mắc chứng loãng xương và tăng mỡ trong máu…

Khi đến bệnh viện khám, các bác sĩ sẽ cho bạn biết rõ, u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

Khi đến bệnh viện khám, các bác sĩ sẽ cho bạn biết rõ, u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

Sữa đậu nành – nên uống nhưng không thay được thuốc

Thực tế cho thấy, cơ thể khó hấp thu thành phần phytoestrogen trong sữa đậu nành. Bên cạnh đó, thành phần này cũng không đủ mức cần thiết để bù phần thiếu hụt. Ngoài ra khi chúng vào trong cơ thể sẽ lại tiếp tục được phân giải. Vì vậy, hiệu quả từ sữa đậu nành là thấp. Dù sữa đậu nành bổ dưỡng song nó không phải liệu pháp thay thế thuốc điều trị bệnh u xơ tử cung. Ngoài ra, chị em chỉ nên uống lượng sữa vừa đủ. Tránh dư thừa các chất trong đó, có thể gây ra bệnh khác. Cụ thể, người bị u xơ tử cung không được lạm dụng, uống quá nhiều sữa đậu nành trong 1 ngày, và uống kéo dài liên tục trong nhiều tháng.

Khi gặp các dấu hiệu nghi vấn bị u xơ tử cung hoặc bất kì bất thường nào về phụ khoa, chị em nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, đúng chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *