U xơ tử cung nên uống thuốc gì?

U xơ tử cung nên uống thuốc gì để kiểm soát các triệu chứng khó chịu, hạn chế sự phát triển của khối u là thắc mắc của nhiều người bệnh. Tuy nhiên để biết chính xác, chị em cần tới bệnh viện chuyên khoa để thăm khám cụ thể và điều trị theo tư vấn của bác sĩ.

U xơ tử cung nên uống thuốc gì?

Với câu hỏi u xơ tử cung nên uống thuốc gì, bài viết sau sẽ gửi tới độc giả thông tin về một số loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị u xơ tử cung.

Thuốc giảm đau

u xơ tử cung nên uống thuốc gì

Để biết u xơ tử cung nên uống thuốc gì người bệnh nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa.

 

Vì một trong những triệu chứng phổ biến của u xơ tử cung là gây ra đau và khó chịu cho người bệnh nên các loại thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen, ibuprofen và naproxen có thể được chỉ định, giúp giảm bớt khó chịu.

Thuốc tránh thai

U xơ tử cung có thể gây chảy máu kinh nguyệt nặng, trong nhiều trường hợp nếu kéo dài còn đe dọa dẫn tới thiếu máu. Thuốc tránh thai giúp làm giảm quá trình sản xuất hormone sinh dục nữ (yếu tố kích thích sự phát triển của u xơ) và ngăn chặn quá trình rụng trứng, nhờ đó giảm nhẹ cơn đau bụng kinh và chảy máu kinh nguyệt nhiều.

Các loại thuốc GnRH đồng vận

Loại thuốc này được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của u xơ tử cung. Thuốc có tác dụng làm giảm lượng estrogen trong cơ thể, khiến khối u ngừng phát triển hoặc co lại. Vì lý do này, GnRHa đôi khi được sử dụng trước khi phẫu thuật để  thu nhỏ kích thước khối u, loại bỏ dễ dàng hơn. GnRHa an toàn cho người bệnh và phần lớn các trường hợp có thể sử dụng mà không gây ra bất cứ hậu quả tiêu cực nào. uy nhiên, một số tác dụng phụ ngoài ý muốn như nóng bừng, thay đổi tâm trạng, giảm ham muốn tình dục, mất ngủ, đau đầu và đau khớp. Vì nó có thể làm thoái hoá xương, nên điều trị bằng GnRHa thường được giới hạn trong 6 tháng – thường là 6 tháng trước khi phẫu thuật.

Phẫu thuật

u xơ tử cung nên uống thuốc gì

Điều trị bằng thuốc chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng, thu nhỏ kích thước khối u. Để xử lý triệt để, trong nhiều trường hợp, ngườ bệnh sẽ phải phẫu thuật.

Điều trị bằng thuốc chỉ có tác dụng hạn chế triệu chứng và kiểm soát sự phát triển của khối u nhưng không thể xử lý triệt để khối u. Phẫu thuật là phương pháp được áp dụng cho những trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mong muốn của người bệnh và tình trạng khối u, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại phẫu thuật phù hợp nhất.

  • Phẫu thuật bóc tách u xơ: đối với những phụ nữ vẫn muốn có thai, phẫu thuật bóc tách u xơ là lựa chọn phù hợp nhất. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ khối u và bảo toàn tử cung.
  • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: để giảm thiểu tối đa nguy cơ u xơ tái phát, bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung, đôi khi là cả buồng trứng và ống dẫn trứng. Người bệnh sẽ không còn kinh nguyệt và không thể mang thai sau phẫu thuật.

Những thông tin về u xơ tử cung nên uống thuốc gì trong bài chỉ mang tính chất tham khảo ban đầu. Để biết Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng phương pháp nào, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *