Ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không?

Thưa bác sĩ, em gái tôi vừa phát hiện bị ung thư buồng trứng cách đây 1 tuần. Cả gia đình tôi rất lo lắng, không biết ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không? Và điều trị ung thư buồng trứng bằng cách nào tốt nhất?  Xin bác sĩ giải đáp giúp. ( Lê Thanh Thủy – Thanh Trì, Hà Nội).

Còn rất nhiều người chưa biết ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không

Còn rất nhiều người chưa biết ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không

Trả lời:

Xin chào bạn Lê Thanh Thủy, trước khi trả lời, chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi thắc mắc về sức khỏe tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn: Ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không? Điều trị ung thư buồng trứng bằng cách nào tốt nhất?, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu bệnh vào giai đoạn cuối. Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ngày càng cao. Còn rất nhiều người chưa có kiến thức đầy đủ, chính xác về bệnh.

Bệnh ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không?

Bệnh ung thư buồng trứng khi chuyển sang giai đoạn nặng sẽ dẫn đến tình trạng di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Với bệnh ung thư nói chung và ung thư buồng trứng nói riêng, càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao. Tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm đạt hơn 90%. Ngược lại, nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, số người bệnh có thể duy trì sự sống chỉ đạt 10%. Các bác sĩ cho biết việc phát hiện sớm giúp hạn chế tình trạng bệnh di căn, nâng cao hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Khả năng chữa trị thành công cũng khác nhau ở mỗi độ tuổi, tương tự với các bệnh ung thư khác. Ở người còn trẻ, khả năng điều trị khỏi bệnh ung thư buồng trứng sẽ cao hơn những phụ nữ trên 65 tuổi. Nguyên nhân của điều này được các bác sĩ giải thích là do những người trẻ tuổi có sức khỏe tổng quát tốt hơn, đáp ứng điều trị tốt hơn, phát hiện bệnh sớm hơn…

Tại bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ sẽ giải thích rõ vấn đề ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không?

Tại bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ sẽ giải thích rõ vấn đề ung thư buồng trứng có thể chữa khỏi không?

Điều trị ung thư buồng trứng bằng cách nào tốt nhất?

Có nhiều phương pháp khác nhau được kết hợp trong điều trị bệnh. Trong đó các phương pháp phổ biến và hiệu quả bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Phẫu thuật là phương pháp điều trị ban đầu thường được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Buồng trứng, vòi dẫn trứng, tử cung và cổ tử cung thường được cắt bỏ. Phẫu thuật này được gọi là phẫu thuật cắt tử cung cùng với buồng trứng và vòi trứng hai bên. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật còn cắt bỏ mạc nối và hạch trong ổ bụng.

Hóa trị liệu là dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị hay tia xạ trị liệu, còn được gọi là liệu pháp phóng xạ, là phương pháp sử dụng tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp điều trị nào cũng có tác dụng song cũng để lại những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe.

Hy vọng, với những thông tin trên, bạn và gia đình đã có câu trả lời cụ thể cho thắc mắc của mình. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *