Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu là câu hỏi mà nhiều người bệnh đặt ra. Điều này còn tùy thuộc vào việc phát hiện bệnh sớm hay muộn. Mỗi giai đoạn sẽ có tỷ lệ cơ hội sống khác nhau cho người bệnh. Nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi ung thư buồng trứng là khá cao.

Bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu là câu hỏi mà nhiều người bệnh đặt ra.

Bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu là câu hỏi mà nhiều người bệnh đặt ra.

Có thể chia các mức độ bệnh ung thư buồng trứng thành 4 giai đoạn bệnh. Mỗi giai đoạn chính đó lại được phân khúc thành các giai đoạn nhỏ với diễn tiến khác nhau. Càng được phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm hơn, người bệnh càng tăng cơ hội khỏi bệnh, thời gian sống dài hơn. Các giai đoạn dưới đây cho biết người bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu với từng mức độ bệnh.

Giai đoạn đầu tiên của ung thư buồng trứng

Giai đoạn đầu tiên này được tách thành 3 phân khúc nhỏ. Ở giai đoạn 1A, khối u ác tính (ung thư) vẫn nằm trong một buồng trứng. Sang giai đoạn 1B, các tế bào ung thư được tìm thấy trong cả hai buồng trứng. Khi một hoặc cả hai buồng trứng và cả bên ngoài buồng trứng đều có chứa tế bào ung thư, bệnh nhân đã bước vào phân khúc 1C. Ở giai đoạn 1 này, tỷ lệ bệnh nhân sống sau 5 năm là: 1A: 94%, 1B: 92%, 1C: 85%.

Càng được phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm hơn, người bệnh càng tăng cơ hội khỏi bệnh, thời gian sống dài hơn.

Càng được phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm hơn, người bệnh càng tăng cơ hội khỏi bệnh, thời gian sống dài hơn.

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu trong giai đoạn 2?

Trong giai đoạn 2, ung thư xảy ra ở một hoặc cả hai buồng trứng. Bệnh đã lan rộng tới những nơi khác trong vùng chậu. Ở giai đoạn 2A, ung thư đã đi từ buồng trứng đến ống dẫn trứng, tử cung, hoặc cả hai. Sang giai đoạn 2B, ung thư đã lây lan đến các cơ quan lân cận như bàng quang, đại tràng sigma, trực tràng. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn 2 là 2A: 78%, 2B: 73%.

Các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc sẽ giải thích cụ thể, ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc sẽ giải thích cụ thể, ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Thời gian sống của người bệnh trong giai đoạn 3

Tình trạng ung thư được xác nhận tại một hoặc cả hai buồng trứng. Cùng với đó, ung thư lan cả trong niêm mạc của bụng, hoặc đã lan đến các hạch bạch huyết trong ổ bụng. Vào đầu giai đoạn 3, các cơ quan vùng chậu khác đã bị ung thư xâm nhâp. Ung thư cũng lan tới các hạch bạch huyết trong ổ bụng (hạch bạch huyết sau phúc mạc), hoặc trong màng bụng. Giữa giai đoạn 3, tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận trong khung chậu. Chúng có thể được tìm thấy ở bên ngoài lá lách hoặc gan, hoặc trong các hạch bạch huyết. Vào cuối giai đoạn 3, ung thư lan rộng bên ngoài lách, gan hoặc lan đến các hạch bạch huyết. Tỷ lệ sống sau 5 năm của giai đoạn 3 là: 3A: 59%, 3B: 52%, 3C: 39%.

Khả năng sống trong giai đoạn 4

Các tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan xa trong giai đoạn 4. Vào đầu giai đoạn 4A, các tế bào ung thư xuất hiện quanh phổi. Đến cuối giai đoạn 4, tế bào ung thư đã di căn vào trong lá lách hoặc gan, hạch bạch huyết ở xa. Hoặc đến các cơ quan xa khác như da, phổi, hoặc não. Tỷ lệ sống qua 5 năm của người bệnh ở giai đoạn này chỉ còn 17%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *