Ung thư dạ dày có chữa được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 45 tuổi và bị bệnh đau dạ dày đã 3 năm nay. Qua tìm hiểu tôi biết bệnh đau dạ dày để lâu sẽ nặng lên có thể dẫn tới các biến chứng, trong đó có ung thư. Xin bác sĩ cho biết, bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Biểu hiện của ung thư dạ dày là gì? (Ngô Văn Toàn – Hải Dương).

Ung thư dạ dày có chữa được không là trăn trở của nhiều người

Ung thư dạ dày có chữa được không là trăn trở của nhiều người

Trả lời:

Bạn Ngô Văn Toàn thân mến! Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về hộp thư tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn: bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Biểu hiện của ung thư dạ dày là gì? , chúng tôi xin giải đáp như sau:

Ung thư dạ dày là một biến chứng nguy hiểm của viêm đau dạ dày. Bệnh gây tỷ lệ tử vong khá cao tại Việt Nam và trên thế giới. Tìm hiểu biểu hiện của bệnh là rất cần thiết để sớm phát hiện và điều trị.

Vậy biểu hiện của ung thư dạ dày là gì?

  • Đau vùng thượng vị: âm ỉ hoặc nóng rát, hoặc không có triệu chứng
  • Đầy bụng, chán ăn, ăn không tiêu
  • Nuốt nghẹn
  • Buồn nôn hoặc nôn
  • Đã hoặc đang bị viêm dạ dày mãn tính, nhất là thể teo
  • Cảm thấy mệt mỏi, sút cân đột ngột
  • Nôn ra máu hoặc đại tiện phân đen
  • Có thể sờ thấy khối u ở bụng khi bệnh đã ở giai đoạn cuối.
Để giải đáp thắc mắc ung thư dạ dày có chữa được không, cần khẳng định bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Để giải đáp thắc mắc ung thư dạ dày có chữa được không, cần khẳng định bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

Đa số các biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày thường rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý về đường tiêu hóa cũng như các bệnh lý toàn thân khác. Do đó, người bệnh thường hay chủ quan khiến bệnh được phát hiện khi đã muộn. Bởi vậy, bạn cần lưu ý và ngay khi nhận thấy các dấu hiệu như trên, hãy đến bệnh viện có chuyên khoa uy tín để có được sự tư vấn, thăm khám và điều trị tốt nhất.

Ung thư dạ dày là một bệnh lý rất nguy hiểm, thông thường nếu đã để đến giai đoạn muộn mới phát hiện thì khả năng chữa khỏi sẽ rất thấp. Cũng vì khó phát hiện sớm nên hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư dạ dày không có khả năng sống qua năm thứ 5. Tỷ lệ trường hợp đáng buồn như vậy chiếm đến khoảng 80%. Vì vậy, việc thăm khám sức khỏe định kì, tầm soát ung thư sớm là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, hàng ngày bạn cần chủ động theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân, nâng cao kiến thức về bệnh lý. Đó là những biện pháp cần thiết nhất, có giá trị nhất để giúp phát hiện sớm và nâng cao hiệu quả của việc điều trị. Như vậy, để giải đáp vấn đề ung thư dạ dày có chữa được không, cần khẳng định bệnh ung thư dạ dày có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực, hiệu quả, đúng phương pháp.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *