Vì sao mổ trĩ theo phương pháp Longo ít đau?

Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói phương pháp mổ trĩ Longo ít gây đau cho người bệnh. Tuy nhiên vì sao mổ trĩ theo phương pháp Longo ít đau còn là một thắc mắc cần giải đáp. Hiện nay, với sự gia tăng của căn bệnh khó chịu này, việc tìm hiểu kĩ lưỡng về các phương pháp điều trị là rất cần thiết.

Vì sao mổ trĩ theo phương pháp Longo ít đau còn là một thắc mắc cần giải đáp.

Vì sao mổ trĩ theo phương pháp Longo ít đau còn là một thắc mắc cần giải đáp.

Vì sao mổ trĩ theo phương pháp Longo ít đau?

Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo từ khi ra đời năm 1993 ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn. Một trong số các ưu điểm của phương pháp này là ít gây đau sau mổ, thời gian hết hẳn cảm giác đau cũng khá nhanh. Phương pháp này ít gây đau do vùng được thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược hậu môn. Đây là nơi có rất ít điểm tận cùng của dây thần kinh cảm giác nên giúp cho người bệnh được giảm đáng kể cảm giác đau đớn sau khi mổ.

Cụ thể, phương pháp này không cắt da ở ống hậu môn mà nhấc búi trĩ và niêm mạc sa lên phía trong trực tràng, nơi không có các đầu mút thần kinh nhận cảm về đau. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt khâu phía trong trực tràng. Chính vì vậy, ưu điểm nổi trội của phương pháp Longo là rất ít gây đau sau mổ.

Bên cạnh đó, thời gian phẫu thuật khoảng 15 – 20 phút và thời gian nằm viện có thể chỉ trong một ngày, không gây vết sẹo hậu môn, ướt hậu môn. Thời gian nằm viện ngắn: trung bình từ 10h – 24h sau mổ. Sau mổ khoảng 6h là thời gian cần theo dõi vấn đề chảy máu. Còn sau mổ 10h – 24h cần chú ý kiểm tra các biến chứng có thể phát sinh do thủ thuật gây mê, gây tê.

Với các ưu điểm trên, hiện nay phương pháp Longo là sự chọn lựa hàng đầu để phẫu thuật trĩ của các bác sĩ Ngoại khoa, của nhiều bệnh viện trên toàn thế giới.

Phương pháp Longo sẽ sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 3 - 4 cm.

Phương pháp Longo sẽ sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 3 – 4 cm.

Ai cần được chỉ định mổ trĩ bằng phương pháp Longo?

Chỉ định của phẫu thuật này thường áp dụng cho người bệnh bị trĩ nội độ 2, độ 3, nhất là trĩ vòng. Loại phẫu thuật này sẽ sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 3 – 4 cm. Kết quả là làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để làm teo nhỏ búi trĩ và khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn.

Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo bao gồm 5 bước chính:

– Đẩy búi trĩ sa vào lại trong ống hậu môn

– Nong ống hậu môn

– Khâu mũi túi

– Kiểm tra cầm máu đường khâu nối.

Khoa Ngoại, bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ mổ trĩ Longo uy tín

Khoa Ngoại, bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ mổ trĩ Longo uy tín

Lưu ý với người bệnh

Để có ca mổ an toàn, hiệu quả, ít đau, người bệnh nên lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín, với bác sĩ giỏi, máy móc cao cấp. Khoa Ngoại, bệnh viện Thu Cúc là một nơi như vậy, và từ lâu nơi này đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân mắc trĩ.