Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều đấng nam nhi mắc phải bệnh này. Và khi nào thì có thể dùng thuốc để điều trị bệnh? Tình trạng viêm bao quy đầu thường làm cho da bao quy đầu sưng đỏ căng, xuất hiện các mụn nước, gây đau đớn. Bệnh khiến nam giới bị tiểu buốt, tiểu rắt. Nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hàng ngày. 

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều đấng nam nhi mắc phải bệnh này.

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều đấng nam nhi mắc phải bệnh này.

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Thuốc được sử dụng để điều trị viêm bao quy đầu bao gồm cả thuốc uống và thuốc bôi ngoài da. Trong đó chủ yếu là các loại thuốc có tác dụng kháng viêm, chống phù nề, tiêu viêm… Trường hợp viêm bao quy đầu bởi bệnh đường tình dục nguy hiểm sẽ được áp dụng những liệu trình điều trị riêng với đơn thuốc chữa viêm quy đầu đặc trị. Nhờ vậy, bệnh nhanh khỏi và người bệnh tránh được những đau đớn.

Nam giới không nên tự ý mua thuốc để tự điều trị tại nhà mà cần đến bệnh viện uy tín để được chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị chính xác. Một số loại thuốc chữa viêm bao quy đầu thường được sử dụng bao gồm:

+ Nhóm thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh chữa viêm bao quy đầu được sử dụng cho quá trình trị viêm bao quy đầu do vi khuẩn gây ra, chúng có dạng viên và được tiêu dùng nhiều như polymycin, neomycin, chloramphenicol, Penicillin, Sorbolene, Glycerine…

Thuốc được sử dụng để điều trị viêm bao quy đầu bao gồm cả thuốc uống và thuốc bôi ngoài da.

Thuốc được sử dụng để điều trị viêm bao quy đầu bao gồm cả thuốc uống và thuốc bôi ngoài da.

+ Nhóm thuốc kháng virut: thường được sử dụng ở dạng viên sở hữu tính kháng vi rút như famciclovir, valacyclovir… hỗ trợ điều trị mẩn ngứa dương vật do các vi rút HSV2 gây nên.

+ Thuốc corticosteroid (như hydrocortison, betamethason, prednisolon): Nhóm thuốc này thường được dùng ở dạng viên, mỡ hay kem bôi có tác dụng kháng viêm, kháng dị ứng hoặc chống mẩn đỏ. Đa phần thuốc này được điều chế dưới dạng gel mát, mùi thơm, dễ sử dụng và không chứa các thành phần gây kích ứng nên rất dễ sử dụng.

Bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn cho bệnh nhân biết viêm bao quy đầu uống thuốc gì.

Bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn cho bệnh nhân biết viêm bao quy đầu uống thuốc gì.

Khi nào có thể dùng thuốc điều trị viêm bao quy đầu?

Thông thường, bác sĩ chỉ định cho người bệnh dùng thuốc chữa viêm bao quy đầu nếu bệnh mới ở mức độ nhẹ. Dùng thuốc chữa viêm bao quy đầu có ưu điểm là dễ sử dụng, không phức tạp, chi phí rẻ và không cần phải nhập viện điều trị. Điều người bệnh cần chú ý là mỗi loại thuốc sẽ được áp dụng cho từng trường hợp bệnh cụ thể. Dùng loại thuốc nào còn tùy thuộc vào ý kiến và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nguyên nhân gây bệnh lúc này là do các yếu tố như:

-Các loại vi khuẩn xâm nhập vùng bao quy đầu khi không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Ngoài ra, dương vật bị nhiễm khuẩn do sử dụng nguồn nước ô nhiễm hay dùng các loại hóa chất dễ gây kích ứng để rửa bộ phận sinh dục.

-Do thói quen mặc quần quá chật, thói quen thủ dâm quá độ, chế độ sinh hoạt tình dục quá nhiều hoặc quan hệ tình dục mạnh bạo.