Viêm đại tràng co thắt khám ở đâu?

Chào bác sĩ, tôi thấy cơ thể mình có những biểu hiện nghi mắc chứng viêm đại tràng co thắt như đau quặn bụng, tiêu chảy. Bác sĩ cho tôi lời khuyên, viêm đại tràng co thắt khám ở đâu thì tốt? Các biểu hiện của tôi có đúng là bị bệnh này rồi không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Hà Văn Sáng, 63 tuổi – Ba Đình, Hà Nội).

Viêm đại tràng co thắt khám ở đâu thì tốt là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm

Viêm đại tràng co thắt khám ở đâu thì tốt là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm

Trả lời:

Kính chào bác Hà Văn Sáng! Trước hết, xin cảm ơn bác đã tinh tưởng gửi câu hỏi tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về câu hỏi của bác: Viêm đại tràng co thắt khám ở đâu thì tốt? Các biểu hiện như đau quặn bụng, tiêu chảy có đúng là bị bệnh này rồi không?, bệnh viện chúng tôi xin được giải đáp cho bác như sau:

Đau quặn bụng, tiêu chảy có phải bị đại tràng co thắt không?

Viêm đại tràng co thắt là một bệnh rất phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bệnh còn có những tên gọi khác nhau như: hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng. Triệu chứng của bệnh nhiều khi có khác nhau ở mỗi người bệnh và có thể biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên các biểu hiện thường thấy bao gồm:

Rối loạn đại tiện: Thay đổi số lần đại tiện, phân lỏng, táo bón xen kẽ với phân bình thường, hay tái đi tái lại nhiều lần, phân thường có dấu hiệu đầu rắn đuôi nát, thường có cảm giác đi ngoài không hết phân, đi ngoài xong lại muốn đi tiếp.

Đau bụng hoặc khó chịu ở bụng, bớt đi khi trung tiện, tăng lên khi bị táo bón

Bụng căng trướng hơi, mềm và không có dấu hiệu gì đặc biệt khi thăm khám

Cảm giác đau khó chịu ở bụng giảm đi sau đi đại tiện, đau âm ỉ không ở vị trí nào rõ rệt, có lúc đau dữ dội rồi trở về bình thường. Thỉnh thoảng có thể sờ thấy những u cục nổi lên dọc khung đại tràng

Phân có thể có lẫn dịch nhầy.

Có thể có các triệu chứng ngoài tiêu hoá như nhức đầu, đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, lo lắng suy sụp tinh thần

Như vậy, các triệu chứng của bác như đau bụng, tiêu chảy đều là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt. Tuy nhiên, để có thể khẳng định có phải bác mắc bệnh này không, bác cần đến bệnh viện thăm khám, chẩn đoán.

Khám và điều trị viêm đại tràng co thắt tại Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm.

Khám và điều trị viêm đại tràng co thắt tại Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm.

Viêm đại tràng co thắt khám ở đâu?

Bác nên đến khám tại bệnh viện uy tín, có các y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi; phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp…

Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong số các chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Thu Cúc. Đây là nơi đang thực hiện khám, chữa nhiều bệnh lý khác nhau thuộc nhóm bệnh về hệ tiêu hóa. Khám và điều trị viêm đại tràng co thắt tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Tới đây khám, bác sẽ được điều trị với các trang thiết bị y tế hiện đại, quy trình đăng ký khám nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Đội ngũ nhân viên của bệnh viện sẵn sàng chỉ dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh…

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cũng trang bị hệ thống nội soi với quy trình nội soi khép kín an toàn. Hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet, giúp chẩn đoán chính xác nhất các bệnh lý ống tiêu hóa, một trong những cơ quan khó xác định bệnh nhất.

Bác có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám và điều trị tại Thu Cúc. Chúc bác nhiều sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

>> Bị viêm đại tràng co thắt uống thuốc gì

>> Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt

Save

Save

Save

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *