Viêm đại tràng có nên uống mật ong?

Từ lâu, nhiều người đã truyền nhau thông tin về cách dùng mật ong để chữa bệnh về đại tràng. Mật ong vốn có công dụng sát khuẩn, giúp mau lành vết thương. Tuy nhiên, viêm đại tràng có nên uống mật ong hay không còn chưa được tất cả mọi người khẳng định. Hơn nữa, nhiều người cũng chưa biết cách dùng thế nào cho đúng. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết.

Nhiều người muốn biết viêm đại tràng có nên uống mật ong hay không

Nhiều người muốn biết viêm đại tràng có nên uống mật ong hay không

Viêm đại tràng có nên uống mật ong?

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, đối với bệnh viêm đại tràng, mật ong có tác dụng khá tốt. Mật ong có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi như kali, các vitamin, can xi… Do đó, những công dụng chính của mật ong là:

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa : Mật ong có khả năng giúp làm tăng cường chức năng co bóp của ruột, từ kích thích tiết axit ở dạ dày…

Chống viêm, thúc đẩy tái sinh các mô, làm liền các vết sẹo nhanh chóng: Mật ong được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên, có khả năng ức chế đối với nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng rất tốt. Đặc biệt trong mật ong tuy có vị ngọt nhưng thành phần của nó lại là đường glucoza và fructoza nên rất dễ tiêu hóa mà không hề gây khó tiêu trong quá trình tiêu hóa của người bệnh.

Giúp cải thiện hệ miễn dịch: Trong mật ong có nhiều dưỡng chất quan trọng, do đó nó giúp cơ thể tăng cường được sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể.

Để được chẩn đoán chính xác và có cách điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh nên đi khám bác sĩ.

Để được chẩn đoán chính xác và có cách điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh nên đi khám bác sĩ.

Cách điều trị viêm đại tràng bằng mật ong

Có thể dùng mật ong chữa viêm đại tràng theo nhiều cách: sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Bạn có thể dùng các cách kết hợp như sau:

Mật ong kết hợp vừng đen

Cách chữa truyền thống này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại những kết quả khá rõ rệt. Cả hai nguyên liệu này đều rất an toàn cho sức khỏe. Vừng đen được sao thơm, đem trộn với mật ong với tỷ lệ 1 thìa mật ong và 1 thìa vừng đen. Mỗi ngày người bệnh có thể ăn nhiều lần mà không lo có tác dụng phụ nào. Kết quả chữa trị có thể thấy sau khoảng 1 tháng.

Mật ong kết hợp vừng đen là cách chữa truyền thống được rất nhiều người áp dụng

Mật ong kết hợp vừng đen là cách chữa truyền thống được rất nhiều người áp dụng

Mật ong kết hợp tinh bột nghệ

Dùng 1 – 2 thìa tinh bột nghệ trộn cùng mật ong để ăn mỗi buổi sáng hàng ngày cũng rất tốt cho người viêm đại tràng. Nếu viêm đại tràng chưa quá nặng, người bệnh có thể ngăn chặn được bệnh nhanh chóng bằng cách chữa này.

Mật ong kết hợp ngải cứu, nghệ tươi, mật lợn

Nguyên liệu cho bài thuốc này bao gồm: mật ong, mật lợn, nghệ tươi, rau ngải cứu, củ nghệ. Đem nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, sau đó xay ra để lấy nước. Cuối cùng cần pha hỗn hợp này cùng mật lợn và mật ong, để cô đặc thành dạng cao. Người bệnh dùng cao này ăn hàng ngày sẽ giúp giảm viêm đại tràng hiệu quả.

Mật ong tốt cho người bị viêm đại tràng, tuy nhiên để được chẩn đoán chính xác và có cách điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh nên đi khám bác sĩ. Đặc biệt khi bệnh viêm đại tràng đã nặng thì chỉ điều trị chuyên khoa mới mang lại hiệu quả cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

>> Phác đồ điều trị bệnh viêm đại tràng

>> Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không

Save

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *