Xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không là nỗi lo lắng của nhiều người mắc căn bệnh này. Người có nguy cơ cao bị xuất huyết dạ dày gồm người có tiền sử mắc bệnh xơ gan, viêm loét dạ dày tá tràng, lạm dụng rượu bia hoặc thuốc giảm đau, kháng viêm. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua một số thông tin dưới đây.

Bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không là nỗi lo lắng của nhiều người mắc căn bệnh này.

Bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không là nỗi lo lắng của nhiều người mắc căn bệnh này.

Xuất huyết dạ dày là một dạng tổn thương nghiêm trọng ở dạ dày. Khi đó, tại vùng niêm mạc của bao tử sẽ xuất hiện các vết loét rỉ máu gây nhiều đau đớn và nguy hiểm cho bệnh nhân. Xuất huyết dạ dày có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào nhưng phổ biến nhất vẫn là người trong độ tuổi từ 20 – 50.

Xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Để biết bệnh xuất huyết dạ dày có chữa được không, còn phải xem xét, căn cứ vào tình trạng, mức độ xuất huyết ở người bệnh. Mỗi mức độ bệnh có phương pháp điều trị phù hợp.

Tìm hiểu và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là điều quan trọng nhất nhằm điều trị bệnh thành công. Các nguyên nhân phổ biến gây xuất huyết dạ dày bao gồm: do viêm loét dạ dày, hoặc do bệnh xơ gan gây biến chứng xuất huyết tiêu hóa trên. Với trường hợp xuất huyết cấp tính, đặc biệt với trường hợp nghiêm trọng, việc xuất huyết dạ dày có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sơ cứu. Khi người bệnh bị xuất huyết cấp tính, máu chảy ồ ạt, không tự cầm máu, cần thực hiện các biện pháp sơ cứu tại chỗ trong khi chờ cấp cứu. Nếu không sơ cứu khẩn cấp, trong quá trình tới bệnh viện người bệnh có thể mất máu quá nhiều, khiến nguy cơ tử vong dễ xảy ra.

Mỗi mức độ bệnh có phương pháp điều trị phù hợp. 

Mỗi mức độ bệnh có phương pháp điều trị phù hợp.

Xuất huyết dạ dày chữa bằng cách nào?

Sơ cứu trong khi chờ cấp cứu:

-Đặt người bệnh nằm trên giường với 2 chân đặt cao hơn phần đầu. Bệnh nhân nằm im tại chỗ, không dịch chuyển, mọi sinh hoạt thực hiện tại giường. Đắp thêm chăn để ủ ấm, tránh làm hạ thân nhiệt khi bị mất máu nhiều.

-Cho bệnh nhân ăn lót dạ bằng bánh mì mềm hoặc cháo loãng rồi uống thuốc cầm máu. Loại thuốc này nên được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu trong nhà không có thuốc, có thể cho người bệnh uống nước muối loãng để cầm máu.

Tùy vào tình trạng bệnh ở mỗi người, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Tùy vào tình trạng bệnh ở mỗi người, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

-Đưa người bệnh đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

Để điều trị bệnh lý này có thể sử dụng phương pháp nội soi – chích chất làm xơ hoặc phẫu thuật. Tùy vào tình trạng bệnh ở mỗi người, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Với các trường hợp bệnh nghiêm trọng gây vết loét to, biện pháp cần thiết là cắt bỏ đoạn dạ dày bị loét nhằm tránh nguy cơ ung thư.