Xuất huyết dạ dày có lây không?

Nhiều người đã nghe nói đến hoặc bản thân và người nhà mắc bệnh xuất huyết dạ dày. Trong đó, nhiều người muốn tìm hiểu xuất huyết dạ dày có lây không. Đây là một bệnh lý đường tiêu hóa nên việc sinh hoạt, ăn uống chung có thể gây lo lắng về khả năng lây bệnh. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Nhiều người muốn tìm hiểu xuất huyết dạ dày có lây không.

Nhiều người muốn tìm hiểu xuất huyết dạ dày có lây không.

Xuất huyết dạ dày có lây không?

Xuất huyết dạ dày là hậu quả của bệnh viêm loét dạ dày rất phổ biến hiện nay. Trong khi đó, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến dạ dày bị viêm loét. Nguyên nhân chủ yếu nhất là do người bệnh bị nhiễm vi khuẩn HP. Bệnh viêm loét dạ dày khi đã trở nên nghiêm trọng sẽ gây ra tình trạng dạ dày bị chảy máu. Viêm loét dạ dày không chỉ khó khăn trong việc điều trị, dễ tái phát mà còn có thể lây nhiễm sang những người khác.

Về việc xuất huyết dạ dày có lây không, nếu chứng viêm loét dạ dày ở người bệnh là do bị nhiễm vi khuẩn HP gây ra, việc lây nhiễm cho những người xung quanh là hoàn toàn có thể xảy ra. Người bị lây nhiễm khuẩn sẽ bị viêm dạ dày và nếu bị nặng cũng dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Về việc xuất huyết dạ dày có lây không, nếu chứng viêm loét dạ dày ở người bệnh là do bị nhiễm vi khuẩn HP gây ra, việc lây nhiễm cho những người xung quanh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Về việc xuất huyết dạ dày có lây không, nếu chứng viêm loét dạ dày ở người bệnh là do bị nhiễm vi khuẩn HP gây ra, việc lây nhiễm cho những người xung quanh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày lây qua đường nào?

– Đường miệng: vi khuẩn Hp có thể theo dịch tiết dạ dày qua đường nước bọt để lây sang người lành bệnh. Trường hợp này xảy ra nhiều nhất đối với các thành viên trong gia đình do ăn uống chung, dùng chung các đồ dùng chén bát đũa muỗng, mẹ nhai mớm cơm cho con ăn. Các hoạt động khác như hôn trực tiếp cũng có thể gây nhiễm khuẩn Hp từ người bệnh bị viêm loét dạ dày.

– Đường phân – miệng: vi khuẩn theo phân lây sang người khác do không vệ sinh tay sạch sau khi đi tiêu và trước khi ăn hay qua trung gian côn trùng như ruồi, gián… khi thức ăn không đậy kỹ.

Về việc xuất huyết dạ dày có lây không, các bác sĩ tại Thu Cúc sẽ tuwvaans cụ thể cho người bệnh

Về việc xuất huyết dạ dày có lây không, các bác sĩ tại Thu Cúc sẽ tư vấn cụ thể cho người bệnh

Chẩn đoán xuất huyết dạ dày bằng cách nào?

Nếu người bệnh đang bị viêm loét dạ dày hoặc có dấu hiệu xuất huyết, cần đến bệnh viện uy tín để khám ngay. Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ cho kiểm tra xem người bệnh có bị viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP hay không. Nếu kết quả khám cho thấy có sự xuất hiện của vi khuẩn này, người bệnh cùng người thân trong gia đình cần thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm.

Việc giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là trong chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân là vô cùng quan trọng. Có thể sắp xếp ăn riêng chỗ hoặc lệch giờ để tránh lây nhiễm vi khuẩn HP, tránh bị viêm loét dẫn đến xuất huyết dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *