Xuất huyết dạ dày và cách điều trị

Xuất huyết dạ dày và cách điều trị là vấn đề được nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu. Xuất huyết dạ dày là một chứng bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Để biết được cách điều trị bệnh thế nào, bác sĩ cần phải khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. 

Xuất huyết dạ dày và cách điều trị là vấn đề được nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu. 

Xuất huyết dạ dày và cách điều trị là vấn đề được nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu. 

Mức độ xuất huyết dạ dày và cách điều trị

Bệnh xuất huyết dạ dày có nhiều mức độ khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên nhân, sức khỏe người bệnh, mức độ bệnh nặng hay nhẹ sẽ có cách điều trị phù hợp nhất.

Với tình trạng bệnh chưa nặng và do nguyên nhân thông thường gây ra, việc điều trị thường dùng các loại thuốc cầm máu. Thuốc này sẽ giúp bảo vệ niêm mạc, có thể dùng ở dạng uống hoặc có thể dùng để truyền tĩnh mạch dưới dạng dịch treo. Bên cạnh đó là dùng thuốc kháng axit.

Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn rõ cho khách hàng về bệnh xuất huyết dạ dày và cách điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn rõ cho khách hàng về bệnh xuất huyết dạ dày và cách điều trị.

Với bệnh nhân xuất huyết dạ dày nặng, thông thường, chỉ phải mổ trong những trường hợp như:

+ Xuất huyết do thủng dạ dày: thường do bị viêm loét dạ dày lâu ngày không được thăm khám và chữa trị. Trong một số trường hợp có thể do gặp tai nạn bị vật nhọn đâm vào. Lúc này, tùy theo kích thước lỗ thủng, bệnh nhân có thể được mổ nội soi hoặc mổ truyền thống.

+ Xuất huyết do bị ung thư dạ dày nghiêm trọng: Ung thư dạ dày khi đã có dấu hiệu xuất huyết thường là đã ở giai đoạn 2, đầu giai đoạn 3. Lúc này trong dạ dày có xuất hiện khối u. Phẫu thuật nhằm loại bỏ khối u một cách nhanh chóng, tránh để lâu gây di căn. Trong trường hợp chưa thể xác định được là u lành tính hay u ác tính, việc phẫu thuật loại bỏ khối u được tiến hành. Sau đó sẽ làm sinh thiết để chắc chắn mức độ u.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, sức khỏe người bệnh, mức độ bệnh nặng hay nhẹ sẽ có cách điều trị phù hợp nhất.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, sức khỏe người bệnh, mức độ bệnh nặng hay nhẹ sẽ có cách điều trị phù hợp nhất.

Thời gian lưu viện và biện pháp phòng ngừa

Nếu bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp mổ nội soi dạ dày, thời gian nghỉ lại viện sau khi phẫu thuật thường từ 1 – 2 tuần. Thời gian cụ thể sẽ tùy vào sức khỏe và tình trạng vết mổ của từng bệnh nhân.

Còn lại, nếu không phải mổ, phần lớn các trường hợp bệnh nhân sẽ được theo dõi tại bệnh viện cho đến khi ổn định. Sau thời gian ít nhất từ 1 – 2 ngày, bệnh nhân sẽ được đánh giá, kết luận tình trạng bệnh và được xuất viện.

Để phòng ngừa bệnh xuất huyết dạ dày cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt thật điều độ và hợp lý. Trước hết, cần giảm thiểu rượu bia cũng như những loại đồ uống có chứa cồn và gas. Trong các bữa ăn hàng ngày, cần thực hiện ăn chín uống sôi để đảm bảo vệ sinh, phòng tránh tình trạng nhiễm vi trùng có thể xảy ra. Các món ăn nên chế biến ở dạng mềm, dễ tiêu hóa….Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh để bản thân rơi vào trạng thái áp lực, lo âu, căng thẳng kéo dài cũng là một nguyên nhân dẫn tới xuất huyết dạ dày.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *