Xương quai xanh bị sưng có nghiêm trọng không?

Chào bác sĩ. Sau một lần bị ngã xe máy, tôi thấy bị sưng ở chỗ xương quai xanh. Vị trí bị sưng ở phía đầu xương, nhưng chỗ sưng không thấy đau mấy, trừ khi ấn vào. Xin hỏi bác sĩ, xương quai xanh bị sưng có nghiêm trọng không? Tôi có cần đi khám không và nên khám ở khoa nào? Cảm ơn bác sĩ (Nguyễn Đình Thực – 32 tuổi, Ba Đình, Hà Nội).

Xương quai xanh bị sưng có nghiêm trọng không là thắc mắc của không ít bệnh nhân

Xương quai xanh bị sưng có nghiêm trọng không là thắc mắc của không ít bệnh nhân

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Đình Thực. Trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về vấn để bạn muốn tìm hiểu: Xương quai xanh bị sưng có nghiêm trọng không? Tình trạng này có cần đi khám không và nên khám ở khoa nào?, chúng tôi trả lời bạn như sau:

Xương quai xanh bị sưng có nghiêm trọng không?

Theo mô tả, bạn bị sưng ở đầu xương quai xanh. Vị trí đầu xương quai xanh là khớp ức đòn. Chỗ khớp này rất dễ bị viêm. Tình trạng viêm khớp ức đòn mạn tính xảy ra không ít. Viêm ở đầu xương quai xanh thường gây sưng, đau. Lúc mới bị thì đau ít hoặc khi tác động vào mới thấy đau.

Các chấn thương, tai nạn, va đập, chơi thế thao, làm việc nặng nhọc hoặc bị té ngã là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm sưng ở đầu xương quai xanh. Thậm chí có trường hợp bị sưng mà không rõ nguyên nhân. Điều đáng ngại là việc xương quai xanh bị sưng nhiều khi dễ gây nhầm lẫn với những vấn đề sức khỏe khá. Do đó, người bệnh đi khám tại bệnh viện khi tình trạng đã nặng hơn, khiến việc chữa trị khó khăn hơn rất nhiều.

Chuyên khoa Cơ xương khớp, bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ tin cậy với nhiều bệnh nhân.

Chuyên khoa Cơ xương khớp, bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ tin cậy với nhiều bệnh nhân. 

Xương quai xanh bị sưng có cần đi khám không, nên khám ở khoa nào?

Khi có biểu hiện xương quai xanh bị sưng, bạn nên đi khám sớm. Bởi nếu để muộn, tình trạng sưng viêm sẽ tăng nặng, có thể gây biến chứng phức tạp và khó điều trị. Hơn nữa, bệnh viêm ở đầu xương quai xanh thường diễn biến khá thầm lặng, âm ỉ, các dấu hiệu không rõ ràng nên dễ bị bỏ qua. Sự chủ quan, xem thường có thể dẫn đến bệnh được điều trị muộn. Thông thường, hiện tượng  sưng xương quai xanh chỉ thể hiện ở những đợt sưng cấp tính, gây đau và sưng đỏ ở vùng khớp ức đòn.

Việc khám xương qai xanh bị sưng cần được thực hiện tại các chuyên khoa Cơ xương khớp tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa. Tại Hà Nội có nhiều cơ sở y tế có khoa này song người bệnh nên tìm đến các bệnh viện uy tín để thăm khám. Trong đó, chuyên khoa Cơ xương khớp, bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ tin cậy với nhiều bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề xương quai xanh bị sưng. Bạn có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn thêm. Chúc bạn mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *